Sử dụng kho lạnh nào phù hợp với từng phân khúc khác nhau?

Kho lạnh được sử dụng phổ biến trong sản xuất và đời sống hiện nay, đóng vai trò như một tủ lạnh khổng lồ, giúp lưu trữ hàng hoá không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân hoá học, vật lý khác. Kho lạnh được phân cấp thành nhiều loại, phù hợp với nhiều sản phẩm, nguyên liệu bảo quản khác nhau. Ở mỗi nhiệt độ thích hợp sẽ có những sản phẩm được bảo quản phù hợp, vấn đề ở đây là làm sao để người dùng biết chính xác nhu cầu của mình là gì và chọn dịch vụ thi công lắp đặt như thế nào là phù hợp? Hãy cùng Perseveronews  tham khảo bài viết sau đây.

Kho làm mát.

Kho làm mát duy trì nhiệt độ trung bình từ 2 – 200C. Ở nhiệt độ này chỉ có thể lưu trữ nguyên vật liệu trong thời gian ngắn, tuỳ từng loại sản phẩm. Kho làm mát được sử dụng chủ yếu trong bảo quản dược phẩm, thực phẩm và một số hoá chất thích hợp. Đối với một số hoá chất có thể bị biến đổi, sinh ra phản ứng hoá học từ nhiệt độ thì tuyệt đối cần tuân thủ quy trình bảo quản nghiêm ngặt, chúng được giữ ở nhiệt độ làm mát để kiềm chế phản ứng không mong muốn xảy ra. Vacxin hoặc các thuốc kháng sinh cũng vậy, nhiệt độ khiến chúng mất đi tác dụng vốn có của mình.

Kho làm lạnh sơ bộ.

Đối với loại kho lạnh này, nhiệt độ chủ yếu nằm trong mức từ – 5 đến 50C, thích hợp cho việc bảo quản rau, củ, quả, trứng sữa. Thời gian bảo quản không quá 5 ngày, bởi khi đó vi sinh vật đã có thể bành trướng một cách khó kiểm soát.

Kho đông lạnh.

Những sản phẩm từ động vật như thịt, từ thuỷ hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đây là môi trường màu mỡ cho vi sinh vật sinh sôi, và hầu như loại nào cũng muốn xơi tái tất cả. Kho đông lạnh có nhiệt độ từ – 20 đến – 100C khiến thịt đông cứng, hạn chế sự xâm nhập vi khuẩn mọi nơi mọi lúc. Hơn nữa cấp đông chậm cũng làm ức chế enzyme trong bản thân thực phẩm, làm giảm quá trình trao đổi chất bên trong chúng.

Cấp đông có nhiều phương pháp như cấp đông chậm và cấp đông nhanh, cấp đông nhanh dao động từ nhiệt độ – 40 đến – 300C, giữ được thực phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên cần lựa chọn phương pháp phù hợp sao cho vừa hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, vừa không ảnh hưởng chất lượng thực phẩm.

Kho lạnh sâu

Với nhiệt độ từ – 30 đến – 250C, kho lạnh sâu giúp bảo quản thực phẩm, dược phẩm và mẫu trong phòng thí nghiệm ở thời gian rất dài. Tại đây, mọi quá trình biến đổi đều bị ức chế toàn diện, kho lạnh sâu được các bệnh viện, phòng thí nghiệm lắp đặt sử dụng phổ biến.

Hiện nay Hưng Trí là một trong số vài công ty chuyên cung cấp kho lạnh cho thị trường. Nếu bạn muốn tham quan hay tư vấn thì có thể liên hệ với Hưng Trí nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*